首页 社会内容详情
三公大吃小玩法规则教程(www.eth108.vip):Cơm 0 đồng, chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân từ những người anh em miền Nam

三公大吃小玩法规则教程(www.eth108.vip):Cơm 0 đồng, chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân từ những người anh em miền Nam

分类:社会

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大吃小玩法规则教程www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Trưa nào cũng vậy, cứ đến bữa ăn, nhiều bệnh nhân và người nhà lại tập trung tại nhà ăn Nhất Tâm (cổng bệnh viện K Tân Triều) để nhận suất cơm "0" đồng được phục vụ bởi nhóm thiện nguyện từ miền Nam ra.

Người dân đến đây không cần phiếu, cũng không cần bất cứ điều kiện nào, bởi vì quan niệm của những người làm việc thiện muốn trao đi vô điều kiện.

Cảm động suất cơm từ thiện "0" đồng đến với bệnh nhân

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Thăng – đại diện nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, vào các bữa trưa mỗi ngày nhà ăn sẽ phục vụ từ 300 đến 400 suất cơm, những người đến nhận suất ăn chủ yếu là các bệnh nhân, ngoài ra nhóm cũng không hạn chế đối với những người lao động tự do, người vô gia cư…

Chi cho mỗi suất ăn khoảng 25 nghìn đồng, đây là số tiền từ quỹ của nhóm do các mạnh thường quân, những người đóng góp tự nguyện. Trong trường hợp tài chính không đủ cần hỗ trợ khẩn cấp, thì những anh chị em trong nhóm sẽ kêu gọi nhau tự bớt chút kinh tế của cá nhân ủng hộ cho bữa ăn hàng ngày. Cùng với đó, các đơn vị cung cấp thực phẩm sẽ cho nhóm nợ lại một phần, cuối tháng có nguồn sẽ thanh khoản.

Nhà ăn Nhất Tâm mở cửa hàng ngày

Mỗi suất khoảng 25-30 nghìn đồng miễn phí

Bệnh nhân tranh thủ trò chuyện

Người nhà bệnh nhân

Để phục vụ hàng trăm suất cơm với những món ăn đa dạng nóng hổi và thơm ngon, từ 6h30 phút sáng hàng ngày, gần chục tình nguyện viên bắt đầu làm việc, mỗi người một khâu đoạn.

"Nhiều người thấy công việc thiện nguyện, dù không góp tiền nhưng họ góp công phục vụ, nhặt rau, dọn dẹp, rửa bát hoặc nấu nướng. Tất cả mọi công việc ở đây đều do mọi người tự nguyện, không được hưởng bất kỳ sự đãi ngộ nào cả, không ai bảo ai nhưng mọi việc chu đáo", anh Thăng chia sẻ.

Bà Miền phấn khời tham gia công việc thiện nguyện

Bà Nguyễn Miền – một công chức nghỉ hưu chia sẻ, bà không đóng góp tài chính, nhưng hàng ngày bà Miền tranh thủ đến hỗ trợ nhóm nấu các suất ăn cho bệnh nhân, bản thân bà cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ.

"Làm việc này tôi rất vui, cũng rất thương các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hàng ngày tôi làm việc cho đến khi nào hết bệnh nhân, hết cơm thì nấu thêm mỳ cho người ra", bà Miền chia sẻ.

,

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng

suất ăn phù hợp với mọi người

Hơn 300 suất mỗi ngày

Cũng theo đại diện nhóm, để giữ gìn môi trường không rác thải, những bệnh nhân dùng bữa tại chỗ sẽ tự dọn dẹp bát đũa. Còn các bệnh nhân mang về hoặc người nhà mang về viện sẽ được nhóm cho mượn bộ đồ rất tiện lợi.

"Chúng tôi không đành lòng"

Nói thêm về việc làm này, anh Thăng cho hay, xuất phát từ tấm lòng tri ân, do thời điểm miền Nam xảy ra dịch Covid-19 được rất nhiều các tổ chức xã hội, các tình nguyện từ ngoài Bắc vào tham gia chống dịch.

"Công việc này bắt đầu từ thời gian xảy ra dịch Covid-19, xuất phát từ tấm lòng tri ân người miền Bắc vào Nam hỗ trợ, nhóm cử người ra ngoài này để góp một chút tấm lòng cùng với xã hội chung tay chống dịch. Kể từ thời điểm ấy, đã gieo duyên rồi thì anh em không muốn rời mà sẵn sàng ở lại làm thiện nguyện, chúng tôi sẽ làm cho đến khi nào không thể", anh Thăng cho biết thêm, ngoài những suất cơm, nhóm còn hỗ trợ những chuyến xe miễn phí đưa các bệnh nhân hoàn cảnh về quê.

Bệnh nhân Trần Văn Thời (65 tuổi, quê Điện Biên) cảm động nói: "Như tôi đang phải điều trị thường xuyên, đã đến lúc xạ rồi, tức là kinh tế cũng cạn kiệt, được bệnh viện giới thiệu đến nhóm này, tính ra mỗi tháng gia đình bớt đi gánh nặng nên cũng vui vẻ và có thêm động lực", ông Thời cho hay, không chỉ bệnh nhân có thêm động lực mà người nhà của họ còn có thêm sự an tâm.

Chuyến xe "0" đồng luôn sẵn sàng phục vụ

Đó là những suất cơm "0" đồng, còn về những chuyến xe, anh Thăng kể, tài xế của nhóm dù làm công việc vác tù và hàng tổng, nhưng không đành lòng bỏ cuộc sau nhiều hành trình chứng kiến hoàn cảnh bệnh nhân vô cùng éo le.

"Có những bệnh nhân về đến nhà họ chúng tôi mới hiểu họ khó khăn như thế nào, về gần đến nhà thì tắt thở, vào trong nhà họ không có áo quan, vậy là anh em lại kêu gọi", anh Thăng nói từng chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh tương tự.

Người dân tình nguyện tham gia

Công việc bắt đầu từ sáng sớm

Đại diện nhóm Nhất Tâm cũng thông tin thêm, tới đây nhóm sẽ mở thêm một cơ sở nữa cạnh bệnh viện Bạch Mai, nhóm mong nhận được sự chung tay, tình nguyện của cộng đồng. Để dù là bất cứ ai, mang trong mình bất cứ căn bệnh nào và họ phải chịu nỗi đau thể xác  ra sao thì khi nhận được những suất cơm cũng đủ khiến họ ấm lòng, như được tiếp thêm một liều thuốc tinh thần mỗi ngày.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论