首页 快讯内容详情
免费足球贴士网:Karaoke vi phạm PCCC vẫn hoạt động bất chấp: Bộ Công an chỉ đạo giám đốc công an địa phương kiểm tra, xử lý

免费足球贴士网:Karaoke vi phạm PCCC vẫn hoạt động bất chấp: Bộ Công an chỉ đạo giám đốc công an địa phương kiểm tra, xử lý

分类:快讯

标签: # game bài kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

以太坊开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

Không đủ điều kiện phải đóng cửa ngay

Ông Tạ Văn Hạ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội (QH), cho biết kinh doanh quán karaoke là loại hình kinh doanh có điều kiện, trong đó có điều kiện về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Nghĩa là phải đủ điều kiện về PCCC mới được cấp phép. Do đó, một khi cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát phát hiện không đảm bảo về điều kiện PCCC thì cần phải đóng cửa ngay. Cho rằng hiện nay, khâu xử lý các quán kinh doanh karaoke khi phát hiện sai phạm, nhất là sai phạm về PCCC còn bị “xem nhẹ”, ông Hạ đề nghị một khi phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm.

Tương tự, ông Nguyễn Công Long, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp QH, lưu ý việc rà soát điều kiện về PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke của cơ quan chức năng không chỉ để… đăng lên mạng hay thông báo cho người dân biết mà cần có biện pháp xử lý nghiêm. “Karaoke là hoạt động nguy cơ rất cao. Nếu phát hiện không đủ điều kiện về PCCC thì các cơ quan rút giấy phép, có biện pháp xử lý ngay chứ không phải đăng lên cho nhân dân biết. Chúng tôi cho rằng cần tăng cường quản lý nhà nước trong công tác này”, ông Long nhấn mạnh.

Ủy viên Ủy ban Pháp luật QH Phạm Văn Hòa nhấn mạnh: “Nếu không đủ điều kiện về PCCC thì không cấp phép hoạt động”. Bên cạnh đó, ông Hòa cho rằng sau khi đã cấp phép mà kiểm tra phát hiện trong quá trình hoạt động không đảm bảo điều kiện về PCCC thì phải lập biên bản, kiên quyết đình chỉ hoạt động.

,

Telegram 美国 群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tái phạm nhiều lần có thể khởi tố hình sự

Đối với những cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động ngay cả khi chính quyền địa phương đã có văn bản đình chỉ hoạt động, đại biểu QH Phạm Văn Hòa cho rằng vấn đề nằm ở trách nhiệm của cơ quan chức năng. “Nếu chính quyền địa phương nói không đủ chế tài để xử lý những cơ sở vẫn cố tình hoạt động ngay cả khi đã bị đình chỉ vì thiếu an toàn PCCC, thậm chí tháo cả biển thông báo của cơ quan chức năng, thì cán bộ đó nên nghỉ việc”, ông Hòa thẳng thắn và nói, chính quyền không thể “bó tay” với những cơ sở có hành vi thách thức pháp luật như vậy.

Theo ông Hòa, nếu đã phạt hành chính vì thiếu điều kiện an toàn PCCC mà vẫn cố tình vi phạm thì chính quyền địa phương có thể tiếp tục phạt với mức chế tài nặng hơn. “Nếu sau khi bị phạt hành chính mà vẫn tái phạm nhiều lần, hoàn toàn có cơ sở để khởi tố hình sự”, ông Hòa nói và lưu ý vấn đề ở đây không phải là không đủ chế tài để xử lý mà cán bộ, chính quyền địa phương có làm hết quyền hạn, trách nhiệm của mình hay không. “Nhiều cán bộ địa phương cứ mỗi khi người dân, báo chí phản ánh việc gì đấy lại đổ thừa cho pháp luật không nghiêm hay không đủ chế tài, trong khi trách nhiệm của mình thì không thực hiện hết”, ông Hòa nhìn nhận.

Liên quan tình trạng các cơ sở karaoke chưa đủ điều kiện an toàn PCCC bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động chui, trao đổi với Thanh Niên, thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết vấn đề an toàn PCCC ở các cơ sở kinh doanh này Bộ Công an đã giao trực tiếp cho giám đốc công an các tỉnh thành. Ngay trong sáng 11.10, sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, Bộ Công an đã chỉ đạo giám đốc công an các địa phương triển khai kiểm tra, xử lý. “Khi báo chí phản ánh thì chuyển trực tiếp giám đốc công an các địa phương, các địa phương phải có trách nhiệm trong việc này”, thiếu tướng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Chiều 12.10, trả lời Thanh Niên, Công an Q.Bình Tân cho biết đã kiểm tra cơ sở mà Báo Thanh Niên đã phản ánh trong loạt bài Karaoke vi phạm PCCC vẫn hoạt động bất chấp. Cụ thể, karaoke Sala (số 11 - 13 đường số 19, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) và karaoke Hollywood (đường số 3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân). Đến nay, 2 cơ sở này đang trong thời gian tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục sai phạm về PCCC, nếu vẫn lén lút hoạt động sẽ rút giấy phép. Liên quan 2 cơ sở Sala và Hollywood, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân, cho biết đã giao các đơn vị chức năng thuộc quận xuống kiểm tra thường xuyên, lập biên bản xử phạt với mức cao nhất. “Nếu cơ sở vẫn lén lút tái phạm, hoặc không chấp hành quyết định xử phạt thì quận sẽ đề xuất rút giấy phép hoạt động”, bà Dung nói. Sau phản ánh của Báo Thanh Niên, bà Dung cho hay, quận đã chỉ đạo 2 đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, phòng thu âm, vũ trường trên địa bàn.

,

免费足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论