首页 社会内容详情
皇冠手机管理端:Vì sao cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người trẻ?

皇冠手机管理端:Vì sao cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người trẻ?

分类:社会

标签: # game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Những tổn thương về mặt tinh thần không phải lúc nào cũng được biểu hiện ra ngoài, nhưng hậu quả của nó thì khôn lường nếu nỗi đau âm ỉ kéo dài từ ngày này qua ngày khác và không được giải quyết kịp thời. Điều đáng nói, vấn đề này dường như có dấu hiệu đang xảy ra ngày một nhiều ở người trẻ - thế hệ vốn dĩ vẫn luôn được nhìn nhận là tràn đầy năng lượng, khát khao sống, mong muốn trải nghiệm và cống hiến.

Con số đáng báo động

Ngày 10/10, phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới do Bộ Y tế phối hợp tổ chức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, GS.TS.Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế - cho biết vấn đề rối loạn tâm thần đang có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam. Cụ thể, tỷ lệ mắc 10 chứng rối loạn tâm thần ở nước ta là 14,9% dân số (tương đương gần 15 triệu người).

Ngoài ra, tỷ lệ tâm thần phân liệt ở nước ta là 0,47% dân số; tỷ lệ trầm cảm, lo âu chiếm từ 5% đến 6% dân số, còn lại là các dạng rối loạn tâm thần khác như rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn tâm thần liên quan đến sử dụng rượu bia, ma túy và các chất gây nghiện khác.

Ngày càng nhiều người trẻ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần. Ảnh: Unsplash.

Điều đáng nói hơn nữa, trẻ em cũng là một chủ thể cần được quan tâm đặc biệt về sức khỏe tâm thần. Cụ thể, có khoảng 12% trẻ em ở nước ta (tương đương hơn 3 triệu trẻ em) gặp phải vấn đề này và cần được chăm sóc về tinh thần. Trước đó, WHO đưa ra con số cũng rất đáng chú ý: Hơn 100 triệu người bị rối loạn sức khỏe tâm thần ở khu vực Tây Thái Bình Dương, trong khi rối loạn trầm cảm là nguyên nhân gây ra 5,73% gánh nặng bệnh tật ở khu vực này. Đây là những con số đáng báo động và cho thấy vấn đề đặt ra thực sự cấp thiết.

,

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Sức khỏe tinh thần quan trọng như sức khỏe thể chất

Não là trung tâm điều khiển của hệ thần kinh trung ương. Chính vì vậy, não có vai trò quyết định hành vi của mỗi con người. Một bộ não khỏe mạnh mới có thể đưa ra những hành vi đúng đắn và sáng suốt. Nói cách khác, sức khỏe tinh thần chính là nền tảng quan trọng cho các hoạt động của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, hiện nay, nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần vẫn cần được nâng cao nhiều hơn. Khi nói đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, chúng ta không nên mặc định chỉ cần chăm sóc về thể chất, mà tinh thần cũng cần được lưu tâm. Thậm chí, những vấn đề về tinh thần thường có chiều hướng kéo dài âm ỉ và ít bộc lộ ra ngoài hơn so với vấn đề thể chất do mọi người thường ngại ngùng, mặc cảm trong việc chia sẻ điều mình đang gặp phải về mặt tâm lý.

Mỗi người cần trang bị kiến thức cũng như hiểu đúng về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần. Ảnh: Unsplash.

Với thế hệ trẻ, vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần cần được đặt ra ngay từ chính trường học và gia đình. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển với tốc độ cao, việc tiếp cận thế giới một cách đơn giản thông qua máy tính, điện thoại khiến người trẻ, đặc biệt lứa tuổi học sinh, có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu.

Cộng thêm những tác động tiêu cực từ cuộc sống hàng ngày như chuyện gia đình, trường lớp, bạn bè hoàn toàn có thể khiến người trẻ gặp khủng hoảng tâm lý, nặng hơn là rơi vào trầm cảm. Khi chưa tích lũy đủ vốn sống và kinh nghiệm, người trẻ dễ bị tổn thương về sức khỏe tinh thần.

Do đó, mỗi người cần trang bị kiến thức cũng như hiểu rõ về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần.

,

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论